GIA HẠN VISA THƯƠNG MẠI

Thông báo thay đổi thời gian xin Gia hạn và cấp mới visa cho người nước ngoài tại cục Xuất nhập cảnh:
Kể từ ngày 15/9/2014 thời gian xin Gia hạn, Cấp đổi visa mới cho người nước ngoài là 6 ngày làm việc ( thay vì 4 ngày như trước đây )  

I. Dịch vụ Gia hạn visa Thương mại trên toàn quốc

Người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thương mại, kinh doanh khi hết thời hạn ghi trên Visa có thể xin gia hạn visa loại 01 tháng đến 1 năm để thực hiện các hoạt động tại Việt Nam.

Trong trường hợp này một công ty hoặc một tổ chức của Việt Nam phải đứng ra bảo lãnh xin cấp gia hạn visa cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi người nước ngoài đang tạm trú.

Tùy vào từng loại visa trước đó mà Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu gia hạn tạm trú cho người nước ngoài hoặc đóng dán visa mới. 

II. Thủ tục xin Gia hạn visa bao gồm:

1-  Hộ chiếu gốc

2-  Đơn xin Gia hạn visa - Mẫu NA5.doc

Lưu ý: - Người có tên trong đăng ký kinh doanh mới được ký vào các giấy tờ gửi cục

               Mẫu NA5 – ký vào mục “ Xác nhận”

3 Giấy giới thiệu

Nếu trong 3 tháng gần nhất công ty chưa có hồ sơ đăng ký với cục xuất nhập cảnh thì cần cung cấp thêm:

4-  Giấy phép Đăng ký kinh doanh photo công chứng

5-  Giấy Đăng ký sử dụng con dấu công ty photo công chứng

6-  Đăng ký mẫu chữ ký, con dấu với Cục xuất nhập – Mẫu NA16

Lưu ý: Ký đủ 3 chữ ký và đóng dấu vào cả 3 ô

Mẫu NA16.doc

III. Những trường hợp Gia hạn cần lưu ý

Á châu nhận Gia hạn Visa cho mọi trường hợp:

    Đối với Những trường hợp sau Nếu Quý vị tự mình đến Cục xuất nhập cảnh để Gia hạn visa sẽ gặp 1 số vấn đề như: không thể gia hạn visa tiếp buộc phải cấp visa Xuất cảnh hoặc được cấp visa mới không được như mong muốn - Bằng kinh nghiêm lâu năm của mình, Sự cập nhật thường xuyên những quy định của Cục xuât nhập cảnh, Quan hệ tôt với các cơ quan liên quan - Liên hệ với Dịch vụ Gia hạn Visa của Á Châu đê được tư vấn tốt nhất.

  1.    Không có công ty bảo lãnh Vào Việt Nam sai mục đích:

Vào việt nam làm việc nhưng visa vào với mục đích Du lịch – Visa ký hiệu DL, Vào việt nam dưới dạng miễn thị thực không có visa.

  1.    Đã làm việc ở việt nam trên 3 tháng mà chưa có Giấy phép lao động

Trường hợp này Quý khách không thể xin cấp visa tại cục xuất nhập cảnh - Đối với Trường hợp  này cục sẽ yêu cầu Quý khách cung cấp Giấy phép lao động mới cấp tiếp visa

Visa Việt Nam bị quá hạn lâu:

Thông thường những trường hợp này Cục sẽ cấp 1 visa xuất cảnh và yêu cầu Quý khách phải xuất cảnh khỏi Việt Nam

 


Các tin liên quan :

- Gia hạn visa du lịch

- Gia hạn visa lao động

- Gia hạn visa khác