Gia hạn Giấy phép lao động

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

- Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18/6/2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

-Nghị định 34/2008/NĐ-CP Quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

-Nghị định 46/2011/N Đ-CP của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/ND-CP quy định về tuyể dụng và quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại VN

-Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều  của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ  quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG
 Người sử dụng lao động đã có kế hoạch và đang đào tạo người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhận, nhưng người lao động Việt Nam chưa thay thế được và người nước ngoài đó không bị xử lý kỷ luật lao động

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

I> Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, bao gồm các tài liệu sau:

Lưu ý:Trường hợp Gia hạn Giấy phép lao động phải được gửi lên Sở Lao động trước 30 ngày hết hạn-Trường hợp còn hạn dưới 30 ngày vui lòng liên hệ với Á Châu để được tư vấn

1. Mẫu đơn xin gia hạn (Mẫu 8) 

2. Hợp động lao động 

3. Hợp đồng đào tạo 

4. 2 ảnh 4 x 6 phông nền trắng 

5. Hộ chiếu photo 

6. Giấy phép lao động gốc đã được cấp 

7. Đăng ký kinh doanh + chứng nhận mẫu dấu

8. Kinh nghiệm và bằng đại học

9. Giấy khám sức khỏe 

10. Công văn chấp thuận (thời gian: 15 ngày làm việc)

Thời hạn giải quyết:  03 ngày làm việc (không kể ngày nộp hồ sơ)

Lưu ý: > Đơn Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu quy định của Bộ lao động- Thương binh và xã hội. ( Mẫu 8 ) Trong đó phải nêu rõ lý do chưa đào tạo được người Việt Nam để thay thế, họ tên những người Việt Nam đã và đang được đào tạo, kinh phí đào tạo, thời gian đào tạo, địa điểm đào tạo để thay thế người lao động nước ngoài;


THỜI HẠN GIA HẠN CỦA GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG
Thời hạn gia hạn của giấy phép lao động phụ thuộc vào thời gian làm việc tiếp của người nước ngoài cho người sử dụng lao động được xác định trong hợp đồng lao động hoặc văn bản của phía nước ngoài làm việc tại Việt Nam hoặc hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài.

Thời hạn tối đa cho mỗi lần gia hạn là 24 tháng (hai bốn tháng).

TRÌNH TỰ GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 Trước ít nhất 45 (bốn mươi lăm) ngày, kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam phải nộp 01 (một) hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Sở lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải gia hạn giấy phép lao động

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Mọi vướng mắc cho từng trường hợp cụ thể của người lao động nước ngoài tại Việt Nam, người lao động hoặc đơn vị sử dụng lao động có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ liên lạc ghi trên website này. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ và đưa ra những ý kiến tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!


Các tin liên quan:

-     Cấp mới giấy phép lao động

-     Sửa đổi giấy phép lao động

-     Tư vấn giấy phép lao động

-     Lý lịch tư pháp

-     Hợp pháp hóa lãnh sự

-     Giấy khám sức khỏe