Hỏi Đáp

  • Tôi muốn ra nước ngoài thì phải làm như thế nào

    TRẢ LỜI
    Bạn muốn ra nước ngoài, trước hết bạn phải làm Hộ chiếu. Một số nước sát với Việt Nam như: Trung quốc, Lào, Campuchia nếu bạn chưa có hộ chiếu thì vẫn có thể sang được các nước đó bằng giấy thông hành. Nhưng chỉ có thể đi bằng đường bộ, không đi được bằng đường bay
    .
    Sau khi có hộ chiếu xong, bạn muốn đến đất nước nào thì sẽ tiến hành xin visa vào n
    ước đó

    Đọc thêm
  • Những quốc tịch nào được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam?

    TRẢ LỜI
    Các nước được miễn thị thực nhập cảnh ( có giá trị từ 15 ngày đến 30 ngày)  gồm:

    1>    Công dân của những nước kí hiệp định song phương miễn thị thực vớI Việt Nam:

    Thái Lan,

    Singapore,

    Malaysia,

    Philipine,

    Inđônêsia,

    Lào.

    2>    Công dân Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước Việt Nam đơn phương miễn thị thực. 

    Miễn thị thực cho công dân Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan


    Đọc thêm
  • Tôi có visa vào Việt nam 1tháng 1 lần, muốn sang Trung quốc rồi quay lại Việt Nam thì làm visa như thế nào là có lợi nhất

    TRẢ LỜI
    Visa của bạn là visa 1 tháng 1 lần vì vậy khi bạn sang Trung Quốc thì visa của bạn sẽ hết giá trị và bạn sẽ phải làm 1 visa mới khác.

    1. Bạn có thể xin cấp 1 visa mới 1 tháng nhiều lần tại việt nam nhưng làm như vậy thì chi phí sẽ phải trả mức phí cao - 105 usd

    2. Bạn có thể xin thư chấp thuận vào VN 1 tháng 1 lần. Khi bạn đi Trung Quốc và quay lại Việt Nam bạn sẽ được cấp visa tại cửa khẩu với mức chi phí thấp hơn nhiều tổng cộng khoảng 65 usd



    Đọc thêm
  • Gia hạn Visa loại 1 lần và nhiều lần khác nhau như thế nào?

    TRẢ LỜI
    Gia hạn visa loại 1 lần: Ví dụ loại 1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần tức là: Trong 1 tháng hoặc 3 tháng đó Quý khách chỉ được ở việt nam, nếu  Quý khách xuất cảnh khỏi Việt nam thì visa hết giá trị.

    Gia hạn visa loại nhiều  lần: Ví dụ loại 1 tháng nhiều  lần, 3,6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần tức là: Trong 1 tháng hoặc 3,6 tháng đó Quý khách sẽ được nhập xuất cảnh việt nam nhiều lần cho đến khi visa hết thời hạn

    Đọc thêm
  • Gia hạn visa thông thường có giá trị bao lâu?

    TRẢ LỜI: 
    Gia hạn visa thông thường được cấp có giá trị từ 1 tháng đến 1 năm. Từ 1 năm trở lên visa được cấp dưới hình thức thẻ tạm trú.

    Đọc thêm
  • Hồ sơ visa Úc công tác

    TRẢ LỜI

    Thông thường khi đi công tác chi phí thường do công ty chi trả và được thể hiện trên Giấy Quyết định cử đi công tác hoặc thư mời.
    Vì vậy hồ sơ chuẩn bị làm visa Úc công tác không bắt buộc phải cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính.

    Đọc thêm
  • Làm thế nào để xin được thị thực Việt Nam

    TRẢ LỜI
    Bạn có thể trực tiếp đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia của bạn để nộp đơn xin thị thực Việt Nam hoặc xin thị thực Việt Nam cấp tại sân bay.

    Đọc thêm
  • Có bao nhiêu loại thị thực ở Việt Nam

    TRẢ LỜI
    Có 2 cơ sở để phân loại thị thực Việt Nam:

    Thứ nhất, dựa vào mục đích đi lại, thị thực Việt Nam được chia thành ba loại:

    -          Thị thực du lịch: Loại thị thực này có giá trị trong 1 tháng

    -          Thị thực thương mại: loại thị thực này có giá trị trong 3 tháng

    -         Thị thực cho các mục đích khác: loại thị thực này có giá trị trong 3 tháng

    Thứ hai, dựa vào thời gian tạm trú và số lần nhập cảnh, thị thực Việt Nam được chia làm 4 loại:

    -          Thị thực 1 tháng một lần nhập cảnh  (Chỉ được nhập cảnh một lần)

    -          Thị thực 1 tháng nhiều lần nhập cảnh  (Được nhập cảnh nhiều lần)

    -          Thị thực 3 tháng một lần nhập cảnh  (Chỉ được nhập cảnh một lần)

    -          Thị thực 3 tháng nhiều lần nhập cảnh  (Được nhập cảnh nhiều lần)

    Đọc thêm
  • Thị thực Việt Nam cấp tại sân bay là gì?

    TRẢ LỜI
    Thị thực Việt Nam cấp tại sân bay là loại thị thực được lấy tại các sân bay Việt Nam.

    Đối với loại thị thực này, bạn cần phải xuất trình thư chấp thuận thị thực Việt Nam cùng với hộ chiếu của bạn (còn giá trị ít nhất  là 6 tháng), 2 ảnh cỡ hộ chiếu, mẫu tờ khai xuất nhập cảnh và phí dán tem. Các nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay sẽ dán tem thị thực vào hộ chiếu của bạn.

    Đọc thêm
  • Làm thế nào để xin được thị thực Việt Nam cấp tại sân bay?

    TRẢ LỜI
    Việc xin thị thực Việt Nam cấp tại sân bay rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

    - Điền thông tin vào vào mẫu đơn xin thị thực trực tuyến, sau đó thanh toán phí dịch vụ để nhận được thư chấp thuận thị thực.

    - In thư chấp thuận thị thực cùng mẫu tờ khai xuất nhập cảnh (điền đầy đủ thông tin trước khi vào Việt Nam)

    - Mang theo thư chấp thuận thị thực, 2 ảnh cỡ hộ chiếu, mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, phí dán tem để xuất trình tại sân bay Việt Nam, sau đó hộ chiếu của bạn sẽ được dán tem thị thực.

    Đọc thêm
  • Thư chấp thuận thị thực Việt Nam là gì?

    TRẢ LỜI
    "Thư chấp thuận thị thực Việt  Nam" là một văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (Bộ công an Việt Nam) cấp, hỗ trợ người nước ngoài lấy thị thực Việt Nam cấp tại sân bay (tại các sân bay quốc tế tại Việt  Nam).

    Đọc thêm
  • Nếu tôi vào Việt Nam bằng đường bộ thì tôi có thể sử dụng thư chấp thuận thị thực này không

    TRẢ LỜI
    Rất tiếc bạn không thể sử dụng thư chấp thuận thị thực nếu bạn vào Việt Nam bằng đường bộ. Thư chấp thuận thị thực chỉ được sử dụng nếu bạn vào Việt Nam bằng đường hàng không.

    Đọc thêm
  • Để xin được thư chấp thuận thị thực Việt Nam thì tôi cần cung cấp những thông tin gì

    TRẢ LỜI
                       1.      Họ tên bạn (đúng theo họ tên trong hộ chiếu của bạn)

    2.       Ngày sinh (DOB)

    3.       Quốc tịch

    4.       Số hộ chiếu

    5.       Thời gian đến dự kiến

    6.       Mục đích đến

    Đọc thêm
  • Mất bao lâu để tôi nhận được thư chấp thuận thị thực Việt Nam?

    TRẢ LỜI
    Thông thường, sau khi bạn nộp đơn xin thị thực và hoàn thành thanh toán, bạn sẽ nhận được thư chấp thuận thị thực qua email trong vòng 1 ngày làm việc (dịch vụ khẩn), hoặc 2 ngày làm việc (dịch vụ thường) và chỉ 4 giờ làm việc (dịch vụ siêu khẩn). 

    Đọc thêm
  • Tổng chi phí để xin được thị thực Việt Nam cấp tại sân bay là bao nhiêu

    TRẢ LỜI
    Để xin được thị thực Việt Nam cấp tại sân bay, bạn phải thanh toán hai loại phí:

    - Phí dịch vụ: Bạn phải thanh toán cho chúng tôi phí dịch vụ hỗ trợ xin thư chấp thuận thị thực.

    - Phí dán tem: Bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho nhân viên Cục quản lý xuất nhập cảnh để dán tem thị thực cho bạn.

    Đọc thêm
  • Tôi có thể dán tem thị thực Việt Nam cấp tại sân bay ở đâu

    TRẢ LỜI
    Bằng việc xuất trình thư chấp thuận thị thực và một số giấy tờ cần thiết, bạn có thể dán tem thị thực tại ba sân bay quốc tế tại Việt Nam là Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay quốc tế  Tân Sơn Nhất (thành phố  Hồ Chí Minh) và sân bay Đà Nẵng.

    Đọc thêm
  • Tôi cần xuất trình những loại giấy tờ gì để dán tem thị thực Việt Nam cấp tại sân bay?

    TRẢ LỜI
    Để dán được tem thị thực cấp tại sân bay, bạn cần xuất trình:

    - Hộ chiếu của bạn

    - Thư chấp thuận thị thực đã được in ra

    - Mẫu tờ khai xuất nhập cảnh (đã điền đầy đủ thông tin)

    - Hai ảnh cỡ hộ chiếu

    Đọc thêm
  • Tôi có thể kiểm tra trạng thái xử lý thị thực Việt Nam của tôi bằng cách nào

    TRẢ LỜI
    Có hai cách để bạn có thể kiểm tra trạng thái xử lý thị thực Việt  Nam của bạn:

    1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn

    2. Kiểm tra trạng thái thị thực

    Nếu thị thực của bạn đang ở:

    - Trạng thái "Chờ thanh toán": Bạn đã nộp đơn xin thị thực thành công, tuy nhiên bạn chưa hoàn tất việc thanh toán.

    - Trang thái "Đang xử lý": Đơn xin thị thực của bạn đang được xử lý.

    - Trạng thái "Hoàn thành": Đơn xin thị thực của bạn đã được xử lý thành công, thư chấp thuận thị thực đã được hoàn tất và được tải lên trang web của chúng tôi.

    Đọc thêm
  • Tôi có thể nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày đến được ghi trong thư chấp thuận thị thực không

    TRẢ LỜI
    Rất tiếc bạn không thể nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày đến được ghi trong thư chấp thuận thị thực. Bạn cần nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng hoặc sau ngày đến được ghi trong thư chấp thuận thị thực.

    Đọc thêm
  • Tôi có thể thanh toán phí dịch vụ và phí dán tem bằng cách nào

    TRẢ LỜI
    - Đối với phí dịch vụ, bạn thanh toán cho chúng tôi theo các cách sau:

             + Đến thanh toán trực tiếp tại Công ty chúng tôi theo địa chỉ trên website.

             + Thánh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ qua Onepay/Paypal

             + Chuyển khoản ngân hàng (khuyến nghị cho những khách hàng đang ở Việt Nam)

    - Đối với phí dán tem, bạn cần thanh toán bằng tiền mặt (Đôla Mỹ) cho nhân viên Xuất nhập cảnh tại Quầy kiểm soát xuất nhập cảnh.

    Đọc thêm
Tổng: 35(Bản ghi)
Trang 1 Của 2