Làm visa đi Nga

 

Làm visa đi Nga ▼ Tải mẫu form Làm visa đi Nga

Quy định chung về việc nhập cảnh vào Liên Bang Nga

 
Để nhập cảnh vào Liên bang Nga các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin cấp thị thực tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.

Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Thị thực có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.

Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên xô cũ.

Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

Các công dân Việt Nam không xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:
- Không có các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;
- Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;
- Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khởi Liên bang Nga;
- Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Cơquan lãnh sự có thể không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực.
 



Những giấy tờ cần thiết để xin Visa
 

1. Hộ chiếu xuất ngoại. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
2.Bản khai xin cấp thị thực in và khai (viết bằng chữ in hoặc đánh máy, bằng tiếng Nga, Anh hoặc Việt Nam) theo yêu cầu
3. 1 ảnh kích thước 3,5x4,5 cm.
4. Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (trừ trường hợp xin thị thực quá cảnh)
5. Công dân Việt Nam vào Nga với mục đích đi học phải xuất trình Giấy xét nghiệm HIV.
6. Vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó, nếu cần (trường hợp xin thị thực quá cảnh).

 


▼ Bảng giá

đang cập nhật


▼ Lưu ý