THỦ TỤC DU LỊCH ĐÀI LOAN

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan không quá phức tạp, chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn sau và chuẩn bị thật đầy đủ.

1. Giấy tờ cần chuẩn bị

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

• Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

2. Lưu ý

  • Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.
  • Trường hợp bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, nhưng có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày, với điều kiện phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.