THỦ TỤC THĂM THÂN MỸ


Đây là loại visa dành cho những đương đơn muốn đi Mỹ với mục đích du lịch bao gồm: đi nghỉ, đi thăm bạn bè, người thân.

Kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2013 Chính phủ giới thiệu một số thay đổi đáng kể đối với diện thị thực Đi thăm Mỹ và thị thực Khám chữa bệnh.

 

HỒ SƠ CHUẨN BỊ XIN VISA MỸ THĂM THÂN

Cần chuẩn bị:

* Bộ hồ sơ quan trọng: gồm 6 loại giấy tờ sau bắt buộc mang theo khi đi phỏng vấn

-     2 ảnh 5 * 5 phông nền trắng mới nhất

-     Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có)

-     Lịch hẹn phỏng vấn ( Á Châu làm)

-     Xác nhận nộp đơn xin visa ( Á Châu làm)

-     Hóa đơn 3.660.000đ lệ phí phỏng vấn của SỨ QUÁN MỸ ( Á châu làm)

-     CMT nhân dân gốc

   * Bộ hồ sơ cá nhân:

  • Giấy tờ bên Mỹ :

- Thư mời bên mỹ

- Mặt visa và hộ chiếu người mời

- Giấy khai sinh chứng minh quan hệ với người mời, ảnh chụp chung nếu có

- TH con đang du học mời bố mẹ anh chị.. :  giấy tờ của trường nếu có, thẻ sinh viên nếu có

  • Giấy tờ tại Việt Nam :

1 Nếu là nhân viên :

- Quyết  định nghỉ  phép bản gốc phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất:

-  Hợp đồng lao động

-  Xác nhận thanh toán lương 6 tháng gần nhất

2. Nếu là giám đốc Công ty tư nhân, TNHH, Cổ phần, Liên doanh, Công ty nhà nước

-   Giấy phép đăng ký kinh doanh.

-   Bổ nhiệm chức vụ

-   Báo cáo tài chính và Báo cáo thuế 01 năm gần thời điểm công tác.

3.  Sổ hộ khẩu thường trú 

4.  Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư ngân hàng (5000 – 10000 USD)

5.  Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai

6.  Giấy đăng ký kết hôn

7. Danh thiếp (Namecard) nếu có

Lưu ý: tất cả giấy tờ chỉ cần mang theo bản gốc, sứ quán cần xem xong sẽ trả lại không giữ lại

 Chú ý:

* Đại sứ quán không hoàn lại phí Visa 3.660.000đ khi khách không được chấp thuận.

* Nên chụp ảnh tại Hiệu ảnh: Triệu Tuấn 174 Ngọc Khánh hoặc Nguyên Cầu: 01 Bà Triệu

* Thời gian có kết quả Visa sau ngày phỏng vấn.

* Thời gian phỏng vấn phụ thuộc vào việc xin lịch trực tiếp trên hệ thống trực tuyến của đại sứ quán Hoa Kỳ.