Fast - Trusted - Value
Hotline: +84 789 286 888

Bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm và tiêm đủ vắc xin khách đi máy bay

 

NÓNG: Từ sáng 15/2/2022, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm và tiêm đủ vắc xin khbo giay xet nghiem covidách đi máy bay


Đây là quy định mới nhất vừa được Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh, triển khai ngay đến các hãng và sân bay về điều kiện với hành khách đi lại bằng hàng không.
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký công văn số 682 gửi đến Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay và sân bay về việc điều chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện hành khách, tổ bay trên các chuyến bay chở khách thường lệ. 
Nội dung đáng chú ý từ ngày 21-1, Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh điều kiện đối với hành khách đi lại bằng hàng không sẽ không yêu cầu có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh và giấy xét nghiệm.  Trường hợp khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) thì yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR hoặc xét nghiệm nhanh có giá trị trong 72 giờ trước thời điểm bay.
Đối với tổ bay là phi công, tiếp viên sẽ bỏ quy định xét nghiệm trước khi thực hiện chuyến bay nội địa. Như vậy, với quy định trên đã nới lỏng thủ tục đi lại của hành khách, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không còn phải có giấy xét nghiệm âm tính như trước đó. 
Bộ Giao thông vận tải cho biết hiện nay Việt Nam tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc và tỉ lệ tiêm chủng cao.  Cơ quan này đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam theo dõi sát tình hình khai thác vận chuyển hàng không nội địa, chủ động quyết định tăng tần suất nội địa đảm bảo nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. 


Bạn Đang Tìm Các Dịch Vụ?
Gia Hạn Visa? Xem TẠI ĐÂY
Làm Giấy Phép Lao Đông? Xem TẠI ĐÂY
Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ? Xem TẠI ĐÂY